Final Fantasy XVI บทสัมภาษณ์ของนาโอกิ โยชิดะเกี่ยวกับเอคอน การต่อสู้ของบอส และเมื่อไหร่เราจะได้เจออีก

Square Enix เปิดตัวตัวอย่าง Final Fantasy XVI ใหม่ระหว่าง PlayStation State of Play ล่าสุด มันเป็นรูปลักษณ์ที่ใหญ่ที่สุดของเราในเกม RPG ที่กำลังจะมาถึงและตัวอย่างเปิดเผยว่า Final Fantasy XVI มีกำหนดออกในช่วงซัมเมอร์ปีหน้า

Game Informer ได้พูดคุยกับ Naoki Yoshida โปรดิวเซอร์ของเกมซึ่งเป็นผู้กำกับ Final Fantasy XIV เกี่ยวกับตัวอย่าง “Dominance” FFXVI ใหม่นี้ รวมถึงการหวนคืนสู่ฉากยุคกลางของ Eikons, บอสไฟท์ และอีกมากมาย

ผู้ให้ข้อมูลเกม: Final Fantasy มีประวัติของการทดลองกับระบบการต่อสู้ที่แตกต่างกันในรายการ Mainline ใหม่และ Final Fantasy XVI ดูเหมือนจะทำเช่นเดียวกันโดยอาจเน้นที่การกระทำที่หนักที่สุดในซีรีย์ mainline ทีมมาถึงรูปแบบการต่อสู้นี้ได้อย่างไร และมันเป็นอย่างไรที่ได้เห็นมันมีชีวิตขึ้นมาโดยผู้กำกับการต่อสู้ เรียวตะ ซูซูกิ (นักออกแบบที่มีเครดิต ได้แก่ Devil May Cry 5, Dragon’s Dogma และ Marvel vs. Capcom 2)?

นาโอกิ โยชิดะ: คุณถามฉันเกี่ยวกับทิศทางของระบบการต่อสู้ และเพื่อตอบคำถามนั้น เพื่อที่จะมีส่วนร่วมในการพัฒนาโดยรวมของซีรีส์ Final Fantasy เราตัดสินใจว่าแทนที่จะสร้างระบบการต่อสู้ Final Fantasy ที่ผ่านมา เราจะเปลี่ยน เรามุ่งเน้นที่การดำเนินการแบบเรียลไทม์อย่างใดอย่างหนึ่ง ดังนั้น เมื่อเราลดแนวคิดนั้นลง ว่าเรากำลังจะไปในทิศทางนี้ มันทำให้ง่ายสำหรับผู้กำกับและผู้กำกับการต่อสู้ของเรา เรียวตะ ซูซูกิ ที่จะรับสายบังเหียนและนำเสนอสิ่งที่เน้นการกระทำอย่างแท้จริง

สำหรับระบบการต่อสู้ เราไม่เพียงแต่ให้ตัวละครหลัก Clive ซึ่งเป็นคลังแสงของการโจมตีและความสามารถอันทรงพลังที่อิงจากการเรียก Final Fantasy แบบดั้งเดิมเหล่านี้เท่านั้น แต่เราทำให้เขาสามารถหมุนเวียนการโจมตีเหล่านั้นในแบบเรียลไทม์เพื่อ จัดการกับการโจมตีเหล่านั้นแบบเรียลไทม์ [สิ่งนี้ช่วยให้] สำหรับการผสมผสานที่ทรงพลังและการเล่นเกมที่ราบรื่นและมีสไตล์ซึ่งทั้งคู่ดูดีและให้ความรู้สึกที่ยอดเยี่ยม

ตัวอย่างนี้เหมือนกับที่คุณเห็นในตัวอย่าง [Dominance] ที่คุณมีหนึ่งในความสามารถของครุฑที่คุณยกศัตรูขึ้นไปในอากาศแล้วในขณะที่อยู่ในอากาศ ไคลฟ์สามารถเปลี่ยนเป็นไททันและใช้ความสามารถไททันอย่างใดอย่างหนึ่ง เพื่อฟาดศัตรูลงกับพื้น การเปลี่ยนและสับเปลี่ยนการกระทำที่ราบรื่นแบบนี้ และเชื่อมโยงเข้าด้วยกันเพื่อสร้างการผสมผสานที่ไม่ซ้ำใครเหล่านี้ … ทั้งหมดขึ้นอยู่กับสไตล์การเล่นที่แตกต่างกันของผู้เล่น มีพื้นที่มากมายสำหรับปรับแต่งบิลด์ประเภทเหล่านี้ที่ Clive มี และผู้เล่นที่ค้นหาบิลด์ที่ตรงกับสไตล์การเล่นของพวกเขาเป็นหนึ่งในสิ่งที่สนุกเกี่ยวกับระบบแอ็คชันที่เรามี

นักพัฒนาซอฟต์แวร์ของเราจำนวนมากในทีมพัฒนาของเราใน [หน่วยธุรกิจสร้างสรรค์ III] ไม่มีประสบการณ์ในการสร้างเกมแอ็กชัน มันท้าทายมากสำหรับเรา และเพื่อให้เรียวตะ ซูซูกิ มือเก๋าผู้มากความสามารถมาร่วมงานกับเรา ซึ่งได้เห็นความก้าวหน้าของการพัฒนาของเรา ตั้งแต่ระบบการต่อสู้ไปจนถึงแอนิเมชั่น และทุกๆ อย่างที่เขาสัมผัสได้เกือบหมด แปลงร่าง และกลายเป็นสิ่งที่เกินกว่าที่เราเชื่อว่าจะทำได้ ได้รับ เรามีความสุขจริงๆ ที่มีเขาและเรามีความสุข

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น